Thanh Linh
Thanh Linh
Homepage | Refresh Forum | UserNames |
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 
 All Forums
 Archives
 S? Tay Ca Ðoàn 2006
 
Author Topic  
 Show Profile  Email Poster  Reply with Quote

Sổ tay Ca Đoàn 2006


* Lễ Giáng Sinh 2006. Năm nay Vọng Giáng Sinh trùng vào ngày Chúa Nhật. Buổi sáng Ca đoàn hát 2 lễ như bình thường. Buổi chiều có 2 lễ: 5:00pm và 9:00pm. Lễ thứ nhất có các em Thiếu Nhi làm Hoạt Cảnh Giáng Sinh. Ca đoàn Augustino và Trinh Vương hát lễ. Trước lễ Thứ Hai có chương trình hát Thánh Ca do 4 Ca đoàn: Thiếu Nhi, Augustino, Trinh Vương và Thánh Linh phụ trách. Ca đoàn Thánh Linh phụ trách hát lễ sau chương trình hát Thánh Ca. Sáng hôm sau giáo xứ có lễ 10:00am và 12:00pm. Ca đoàn hát lễ 10:00am. Mọi sự đều tốt đẹp. http://www.thanhlinhchoir.com/2006/noel/index.htm

*Christmas Party - Dec 22. Năm nay Ca đoàn tổ chức Christmas Party vào Thứ Sáu, Dec 22, tại Trung tâm sinh hoạt Người Việt Quốc Gia, trên đường Beltline. Chương trình khai mạc hơi muộn vì nhiều anh chị em đi làm ngày thứ Sáu. Mở đầu chương trình, anh Ca Trưởng dùng "slide show" tường trình về sinh hoạt của năm 2006, sau đó là phần ăn uống, văn nghệ và rút qùa. Số người tham dự năm nay khoảng 70 người. Anh Đạt (Nhung) là người đoán trúng trò chơi Đoán giá (Casio keyboard). Chị Bích và anh Tùng được chọn là những người dễ thương và dễ mến nhất Ca đoàn của năm 2006. Chị Thư Thư vì đã được chọn 4 năm liền, nên trở thành "honor member" của Ca đoàn. Năm nay có Ban Nhạc sống và đồ ăn cũng rất nhiều. Chương trình dự định bế mạc lúc 12 giờ đêm, nhưng vì rút quà nhiều và khai mạc trễ, nên gần 1 giờ sáng mới bế mạc. Cám ơn anh Khanh và ban nhạc đã góp vui cho Ca đoàn; cám ơn các anh chị đã nấu đồ ăn và góp phần vào việc tổ chức cho buổi tiệc được vui vẻ và thành công.
http://www.thanhlinhchoir.com/2006/noel_party/index.htm

*Chúc Mừng Anh Chị Phúc Thủy
Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Thánh Gierado đã gìn giữ mẹ con chị Thủy được bình an. Chúc mừng anh chị Phúc Thủy được thêm một người con trong gia đình hôm Thứ Tư, Nov 29, vừa qua . Bé Huệ-Trinh sinh được gần 5 lbs, vì sinh thiếu tháng nên bé phải nằm nhà thương một thời gian. Cầu xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồn xác trên cả nhà. Chúc bé được chóng về nhà. Congratulations!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/PhucThuy_baby2.jpg

*Ghi Ơn. Xin ghi ơn các anh chị đã đáp lại lời kêu gọi của anh Ca Trưởng rộng rãi đóng góp vào việc mua một Projector cho Ca đoàn để dùng vào việc huấn luyện cho Ca đoàn. Số tiền chi phí là $700:

 • anh Lê Đình Hùng
 • anh Trần Lương Tâm
 • chị Vũ Thúy Phượng
 • AC Phúc-Thủy
 • anh Nguyễn Thuận
 • anh Hồ Tường
 • chị Nguyễn Xuân Thỏ
 • anh Trần Hữu Thanh
 • chị Phạm Ngọc Bích
Cũng chân thành cám ơn một số các anh chị có nhã ý đóng góp, nhưng vì số người cho đã đủ, nên không nhận thêm.

*Chúc Mừng Anh Chị Dương - LĩnhAnh chị Dương - Lĩnh vừa sinh một em bé trai xinh đẹp, October 22 (2006), nặng 7 lbs và 1 ounce, dài 19 inches, Cháu tên Dương Thanh Donte . Xin chúc mừng anh chị!!!!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/LinhDuong_Donte2.JPG

*Chúc Mừng Anh Chị Hoài - Chi Anh chị Hoài - Chi vừa cho ra đời cháu bé trai đầu lòng vào sáng ngày 01 tháng 09 vừa quạ Tên cháu là Leonard ( Hoai An ) Nguyen, nang: 7pound va 6 ounces, Cao: 20 inches. Mẹ tròn con vuông và bố tam giác! Xin chúc mừng anh chị và chúc cháu được luôn vui vẻ, khỏe mạnh và ăn nhiều chóng lớn!!!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/HoaiAn_HoaiChi.JPG

*Labor Day Vacation. Vào dịp lễ Labor Day, hơn 30 anh chị em Ca đoàn và gia đình đã đi vacation tại Destin, Floridạ Năm nay khí hậu mát mẻ, trời nắng ráo từ lúc đi cho đến khi về tới Texas. Nước biển năm nay trong xanh, đẹp nhất so với những năm trước, mặc dù vài ngày trước đó có cơn bão đe doạ. Tạ ơn Chúa một chuyến đi thật vui và bình an. Pictures nói lên tất cả:
http://www.thanhlinhchoir.com/2006/destin06/

* Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2006.
Đây là năm thứ 12 Ca đoàn tham dự và hát lễ tại ĐHTM Missourị Năm nay Ca đoàn hát lễ 7:30am Thứ Bảy, kính Đức Mẹ Mân Côi. Xin chân thành cám ơn tất cả các anh chị đã tham gia và chung tay làm cho chuyến đi ĐHTM lần này được thành công về mọi mặt, đặc biệt cám ơn:

 • anh Vũ Huy Khanh đã giúp đệm đàn cho Ca đoàn, và chị Nguyễn Kim Ngọc đã chuẩn bị chu đáo để hát lễ được thành công.
 • anh Lê Hùng đã tập hát và điều khiển 2 bài Rước Lễ rất thành công.
 • anh ĐT Đinh Quang Anh Tùng đã xếp đặt và hướng dẫn 2 chiếc xe VAN của Ca đoàn đi về bằng an.
 • anh ĐP Trần Hồng Phúc đã chuyên chở và mua sắm đồ đạc trong lều của Ca đoàn.
 • Các tài xế lái xe: anh Thi, anh Tùng, anh Minh.
 • Các chị trong ban ẩm thực, nhất là chị Tô Trâm và chị Thư Thư.
 • Các anh chị đã đi mua đá, mua beer, mua đồ ăn...
 • anh Dương và các anh chị đã thu dọn lều trước khi ra về.
 • Cô bạn gái của anh Đoàn đã chụp hình và "chú" Vinh đã quay phim cho Ca đoàn.
 • Các anh chị Thanh-Vi, Tuấn-Trinh và những anh chị em không đi được, nhưng đã support Ca đoàn rất nhiều về mặt tinh thần...

Dưới đây là một số điểm đáng ghi nhớ:

Đất Trại: Năm nay thời tiết nóng nảy hơn mọi năm, nhưng cũng cảm tạ Chúa, chúng ta được cha Minh-Trân thương yêu cho một chỗ tương đối rộng rãi, mát mẻ và lý tưởng. Lại còn có được 2 cái portable restrooms bên kia đường, rất tiện lợi cho anh em... hìhì...

Túp Lễu Lý Tưởng: Nhờ tấm vinal của anh Phúc mà chỗ sinh hoạt thêm phần sạch sẽ và mát mẻ. Ngoài ra còn có 1 máy quạt nước và 3 máy quạt gió đã giúp cho anh chị em sinh hoạt và nghỉ ngơi được mát mẻ. Có người nói: "Đây là cái Hotel!"

Đến Sớm: Năm nay Ca đoàn đi hết vào chiều Thứ Năm, nên vừa đỡ mệt cho người giữ chỗ (vì phải làm mặt lì và phải luôn luôn có mặt 24/24), và vừa có nhiều thời giờ ôn hát và sửa soạn.

Hát Thành Công: Năm nay là năm thứ 12 Ca đoàn tham dự ĐHTM. Ngoài 2 trục trặc nhỏ về âm thanh khi mới bắt đầu solo bài Nhập Lễ thì nghe rè, và các bè nam nghe hơi nhỏ, năm nay Ca đoàn hát thành công nhất so với các năm qua, mặc dù bài Dâng Lễ được thay đổi vào chiều Thứ Sáu. Sau khi hát lễ xong, Ca đoàn được tiếng khen nhiều nhất là 2 giọng Nữ. Có cha khen Ca đoàn" Cha làm lễ hơi chia trí vì nhiều lúc cứ để hồn để tâm vào Ca đoàn hát. Cha thấy nhiều cha bên cạnh cũng vậy..." Có người nói: "Đi ĐHTM lần này nghe được Ca đoàn Thánh Linh hát cũng bõ công!"
Nhiều người khác: "One of the best!"

Nhân Số: Nhân số Ca đoàn có mặt trong buổi hát lễ 42 người.
- Soprano: 16
- Alto: 9
- Tenore: 6
- Basso: 7
- Ca trưởng: 2 (anh Lê Hùng và Hoàng Viết Hùng)
- Nhạc công: 2 (chị Nguyễn Kim Ngọc và anh Vũ Huy Khanh)
- Soloists: chị Trương Hồng Lĩnh (đang có baby) và chị Phạm Bích Ngọc.

Người ghi danh đi nhưng không thấy show up: chị Nga

Tinh Thần: Ca đoàn tương đối đúng giờ, mọi người có tinh thần trách nhiệm, vui vẻ và hiếu khách. Buổi sáng hát lễ, người ready sớm nhất là chị Liên, alto (trước 5:30am đã có mặt tại lều với đồng phục tươm tất), sau đó là anh Đoàn, tenorẹ Người đến muộn nhất là chị Quyên (ngay khi sửa soạn hát bài Nhập Lễ)

Tốn kém: Năm nay nóng nực nên beer tốt kém nhất từ xưa tới nay.

Than Phiền: các chị (mấy người nhậu nhoẹt, hút thuốc và uống beer ồn ào khiến các chị không ngủ được. Thứ Năm thì tới 5:00am, thứ Bảy thì tới 3:00am!)

Hơi Hoảng: Giờ báo thức, anh Đoàn Phó đi kiểm soát các xe VAN xem có ai còn đang ngủ không, đã vô tình mở cửa xe khi chị Gương đang thay đồ... anh Phúc nói, chị Gương bay ra đóng cửa như là có kungfu vậy!

Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị đã cho nhau một kỷ niệm tốt đẹp. Xin Chúa chúc lành cho các anh chị.
http://www.thanhlinhchoir.com/2006/mis06/mis06.htm

* 17/7/2006, Một Kỷ Niệm
http://www.thanhlinhchoir.com/2006/thauthanh/

* 24/6/2006 Thâu Thanh
Tuần vừa qua đã đánh dấu một cái mốc rất quan trọng của Ca đoàn, sau khi thâu 5 bài hợp xướng với Sr. Thiên Lan và cha Xuân Thảo. Anh chị em đã hy sinh thời giờ, công sức, thức tới 2 giờ sáng để hoàn tất công việc này, đã vậy, 7 giờ sáng hôm sau đã có mặt để chuẩn bị và hát lễ Quan Thầy của giáo xứ. Trong Thánh lễ này, Sr. Thiên Lan đã điều khiển bài "Ngài Là Thiên Chúa" lúc Hiệp Lễ. Qua biến cố thâu thanh này, chúng ta đã học hỏi được rất nhiều kỹ thuật hát hợp xướng như việc khép âm, vươn tiếng, lấy hơi trộm, lắng nghe nhau và tinh thần kỷ luật. Riêng tôi cảm thấy như được học qua một khóa huấn luyện "cách tập hát" rất qúy báu. Ai cũng phải công nhận rằng Sr. Thiên Lan tập hát rất tuyệt vời. Đa số anh chị em rất vui mừng và thỏa lòng sau khi đã cố gắng hoàn tất việc thâu thanh này. Sr Thiên Lan và cha Xuân Thảo rất vui và quý mến tinh thần hy sinh và đoàn kết của anh chị em Ca đoàn. Xin cám ơn anh Phúc, anh Thanh và anh Tường đã kê bục, trải thảm và chuẩn bị cho phòng thâu; cám ơn anh chị Minh Thư, chị Trâm, chị Tâm, chị vân, chị Bích và tất cả những ai đã nấu nướng, mua nước uống và phục vụ phần ẩm thực trong những buổi thâu thanh, và cũng không quên cám ơn AC Đạt Nhung đã đón rước Sr. về nhà nghỉ ngơi.

*June 6, Lễ Quan Thầy Ca Đoàn
Kết qủa ngày Lễ Quan Thầy của Ca đoàn rất tốt đẹp. Nhiều anh chị đã hy sinh đi hát cả hai lễ và đã hát với tất cả tâm tình. Buổi tiệc tại nhà anh chị Pháp Trâm cũng rất vui vẻ. Cám ơn sự hy sinh và lòng quảng đại của anh chị Pháp Trâm, chị Thư Thư, AC ĐatNhung (món dê) và các anh chị đã nấu nướng và sửa soạn rất chu đáo. Nhờ lòng quảng đại và hy sinh của các anh chị, luôn làm việc với tinh thần phục vụ, nhờ vậy mà Ca đoàn chúng ta mới tồn tại và sinh hoạt mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua.

*Chúc Mừng AC Thanh-Vi
AC Thanh-Vi mới cho ra đời cháu gái đầu lòng lúc 4:21pm, Thứ Ba, May 30. Cháu bé cân năng 7 lbs 9 oz. Hai mẹ con đều khỏẹ Nghe anh Thanh nói vì đứa bé hơi lớn so với mẹ nó, nên khi sinh ra rồi thì Vi hơi mệt! Xin được chúc mừng anh chị và cầu chúc cho anh chị và cháu gái được khỏe mạnh, bình an và dồi dào ơn Chúa Thánh Linh.
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/thanhvi_vivian1.jpg
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/thanhvi_vivian2.jpg

*Chúc Mừng AC Tuấn & Tú - Trinh
Anh chị Đào Quang Tuấn, biệt hiệu Tuấu Dzâu Tenore, và chị Tú Trinh, Alto, mới cho ra đời một baby đầu lòng hôm Thứ Sáu (May 12) @ 2:40pm vừa qua, sau gần 2 ngày rục rịch! Đó là một baby girl, nặng 6 lbs 7 oz, dài 18 1/4 inches. Tên cháu là Đào Kiều Trinh Caitlynn. Tất cả đều bình an: mẹ tròn, con vuông, bố tam giác!

Chúc mừng anh chị và xin Chúa luôn gìn giữ gia đình anh chị được bình an và hạnh phúc!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/tuan-tutrinh_kieutrinh1.jpg
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/tuan-tutrinh_kieutrinh2.jpg

*Ngày Truyền Thống Liên Ca Đoàn XI
Ngày Liên Ca Đoàn năm nay tổ chức tại giáo xứ nhà, nhìn chung mọi việc đều rất tốt đẹp. Thời tiết mát mẻ, không mưa không gió. Có 10 Ca đoàn ghi danh tham dự, nhưng vào phút chót Ca đoàn Vinh Sơn Liêm đã cancelled. Ca đoàn Augustinô tham dự lần đầu tiên. Tuy âm thanh của nhà thờ vẫn còn bị trục trặc, nhưng chương trình hát thánh ca tiến hành cũng rất tốt đẹp và kít khao. Thánh Lễ do cha Giuse Trịnh Đức Hoà chủ tế và giảng thuyết. Bài giảng của cha ai cũng thích, vì đó là những lời khích lệ rất quý báu cho những anh chị em đang tham gia Ca đoàn. Đồng tế có cha xứ Thánh Giuse và 2 cha phụ tá của giáo xứ là cha Vincent Nguyễn Đức Thành và cha Gioan Trần Ngọc Bích. Sau Thánh lễ là phần liên hoan văn nghệ vui nhộn và những giờ phút dancing ấm cúng... Tuy hội trường nhỏ, nhưng cũng đã chứa được hơn 300 người. Ca đoàn đã đóng góp một hài kịch do chị Thư Thư, chị Bích Vân, anh Hồ Tường và anh Thi diễn xuất rất độc đáo, ai cũng phải cười... Chương trình bế mạc đúng 12 giờ đêm. Nhiều anh chị em đã ở lại dọn dẹp, quét dọn cho đến gần 1 giờ sáng mới về. Sáng hôm sau Ca đoàn hát lễ 8:00 sáng và 10:00 sáng rất bình thường... với những nụ cười chưa tan từ đêm hôm trước.
Hình ảnh: http://www.lcd.catruong.com/ntt11_2006/pictures/

*Lễ Phục Sinh năm nay Ca đoàn sinh hoạt mạnh mẽ và vui vẻ hơn các năm trước. Trước Tuần Thánh, Ca đoàn tập hát 3 buổi tối liền. Trong Tuần Thánh, giáo xứ có cha Dũng, DCCT, từ Houston đến giảng phòng. Thứ Năm Tuần Thánh, các em Thiếu Nhi hát lễ khá đông và xôm tụ, thật đáng khuyến khích.

Ca đoàn ta hát Thứ Sáu Tuần Thánh khá đặc biệt. Năm nay Ca đoàn chỉ sửa soạn 4 bài cho Nghi Thức Hôn Chân, nhưng rốt cuộc đã hát đến 7 bài. Đa số anh chị em hát xong đều mãn nguyện vì "lâu lâu hát một lần thật đã!".

Đêm Thứ Bảy, Ca đoàn hát lễ thứ hai @ 8:30pm, nhưng mãi hơn 9:00pm mới bắt đầu lễ vì Lễ lúc 6:00pm có Nghi Thức Rửa Tội và kéo dài... Sân parking không có chỗ đậu xe, nhiều người đi lễ chạy vòng vòng tìm chỗ đậu xe không được, đành ấm ức trở về nhà... Rốt cuộc số người tham dự lễ thứ hai chỉ tương đương như lễ 8:00am Chúa Nhật. Đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện này từ khi có giáo xứ tới giờ! Gia đình AC Ca trưởng đi vắng nên các anh chị Đoàn, Thanh và Vân thay nhau điều khiển.

Ngày Chúa Nhật Phục Sinh không có lễ 8:00am nên Ca đoàn ôn hát 45 phút trước lễ. Thánh lễ có Đức Giám Mục Tri Bửu Thiên chủ tế và giảng thuyết. Ai cũng thích nghe ngài giảng, vừa ngắn mà lại hay, hấp dẫn từ trẻ em cho đến người lớn. Ca đoàn hát rất tốt. Sau lễ đã chụp hình kỷ niệm với Đức Giám Mục.

Sau lễ, bà con ta kéo nhau ra Huffhine Richardson Park picnic. Tội cho anh Đoàn Trưởng phải ra đó thật sớm để giữ chỗ và sửa soạn trong khi Ca đoàn đi hát lễ. Có hơn 70 người tham dự. Có nhiều trò chơi cho con nít lẫn người lớn. Anh Tuấn Râu nói: "lâu lắm rồi Ca đoàn mới có một cuộc chơi vui như vầy!". Công lao tổ chức phải nói đến 2 anh Đoàn Trưởng, Đoàn Phó, 2 chị quản trò Hiền và Hà và những anh chị trong ban ẩm thực. Chương trình dự định chơi đến 5:00pm, nhưng vì trời đẹp và lưu luyến, nên mãi 7:00pm trời bắt đầu tối anh chị em mới rút lui và kéo nhau đến Phở 95 ăn tối!

Hình ảnh sinh hoạt Tuần Thánh và Phục Sinh 2006: http://www.thanhlinhchoir.com/2006/phucsinh06/phucsinh06.htm

*Chúa Nhật, April 02, hôm nay anh chị em tổ chức Baby Shower cho chị Tú Trinh, alto, và chị Tường Vi, alto, tại nhà anh chị Dương - Lĩnh. Nhân tiện cũng là ngày sinh nhật của chị Thư Thư. Cám ơn mọi người hiện diện để tạo tình thân thương giữa anh chị em trong Ca đoàn và đặc biệt cám ơn anh chị Dương - Lĩnh, mặc dù đang sửa soạn về thăm Việt Nam, nhưng cũng đã welcome Ca đoàn tới nhà xum họp. http://www.thanhlinhchoir.com/2006/trinh_vi_babyshower/


*Thứ Hai, 20/3, Ca đoàn hát Lễ Thánh Giuse rất đông, do anh Trần Thanh điều khiển. Rước lễ hát bài "Chúa Trong Lòng Con" rất "phê". Chỉ có tội Ca đoàn phải lo ra để căn giờ lên rước lễ cho kịp. Đang hát giữa câu 2 thì bác Hùng chạy lên khều Ca đoàn lên rước lễ... Từ lúc đổi Ca đoàn rước lễ sau tới giờ... trục trặc hoài. Hát bài Hiệp Lễ không được "relax" như trước! Cứ phải trông trước nhìn sau. Hát dài cũng không được mà ngắn quá cũng không nên, rõ khổ

*Chúa Nhật, 19/3, Lễ Thánh Giuse trùng vào ngày Chúa Nhật nên Giáo Hội chuyển đến Thứ Hai, 20/3, vậy mà Giáo Xứ ta cũng mừng lễ, tặng bông cha xứ, và mừng quan thầy giáo khu 2 thật tưng bừng ở lễ 8:00AM... Không biết làm vậy có đúng không!

*Thứ Năm, 23/2. Hôm nay lễ An Táng @ 11:00AM của anh Phêrô Nguyễn Dũng, là bào huynh của anh Nguyễn Thi, bassọ Ca đoàn đi hát khá đông đủ, nhiều anh chị đã hy sinh công việc làm để hát lễ. Thật là cảm động với tấm chân tình của anh chị em trong Ca đoàn. Tối Thứ Ba và Thứ Tư, anh chị em cũng đã đến Nhà Quàn cầu nguyện và thăm viếng khá đông đủ. Xin Chúa cho mọi người luôn biết tìm đến nhau để an ủi, nâng đỡ và chia sẻ cho nhau những vui buồn trong đời.

*Thứ Bảy, 11/2. Hôm nay bà con đi hát đám cưới đông không tưởng tượng được, chẳng bù cho tuần trước chỉ có 3 chị và 5 anh. Thật là một điều ngạc nhiên... có lẽ tuần vừa qua Ca trưởng than quá khiến bà con động lòng... Xem ra người ta hát đám cưới vì CT hơn là vì lòng bác ái đó ha!

*Chúa Nhật, 5/2. Một số anh chị em họp mặt tại nhà anh chị ĐP Phúc Thủy xem super bowl và chơi lotọ Năm nay anh chị Thanh-Vi trúng 2 squares (1st quarter và Final), chị Thiêng trúng "2nd quarter" và chị Từ Hương trúng "third quarter". Anh Tuấu "Râu" rao loto rất hay, làm ai cũng phải cười! Cám ơn AC Phúc Thủy, AC Minh-Thư và các anh chị đã nấu nướng và tới tham dự buổi họp mặt này.

*Xuân Bính Tuất: Thứ Bảy, 28/1, Hôm nay giáo xứ tổ chức hội chợ Xuân. Nhờ sự cổ động và nhiệt tình của anh Đoàn Trưởng (Tùng) cũng như anh Đoàn Phó (Phúc), Ca đoàn đã tham gia rất tích cực, nhất là làm văn nghệ và "dọn rác". Mặc dù Ca đoàn được phân chia thu dọn rác 6 tiếng, nhưng anh chị em đã làm hầu như suốt ngày. Buổi tối hát lễ Giao Thừa với Ca Đoàn Trinh Vương và Augustinô, do CĐ anh Lê Hùng chịu trách nhiệm phân phối tổ chức. Các bài hát tương đối dễ và quen nên không mất công tập nhiều. Sau lễ hội chợ tiếp tục, Ca đoàn ta đã đóng góp 2 tiết mục văn nghệ thật vui nhộn!

Chúa Nhật, 29-1: Hôm nay Ca đoàn phụ trách hát cả 2 lễ 8:00a và 10:00a như bình thường. Đêm qua có lẽ ai cũng mệt (ăn Tết) nên sáng hôm sau bà con ta đi tập hát trễ nãị Người thì lo cho hội chợ, người thì khan tiếng bể giong. Mặc dù có kêu gọi mọi người hy sinh đi cả 2 lễ Minh Niên này, nhưng cũng chỉ một số ít làm được. Vui Xuân mà quên nhiệm vụ, thật là đáng tiếc!

Thứ Hai (Mồng 2 Tết) & Thứ Ba (Mồng 3 Tết). Ca đoàn đi khá đông và hát tương đối tốt hơn ngày Chúa Nhật, nhưng cũng có vài "con nhạn" còn khan cổ và mệt mỏi ngồi bên dưới khi CĐ hát lễ!

*Thứ Năm, 26/1,Hôm nay cha Xuân Thảo đến tập hát cho Ca đoàn. Cha tập bài Khúc Ca Mặt Trời và bài Lòng Mẹ của nhạc sỹ Hải Linh. Cha tập hát vui, ai cũng thích. Hôm nay Ca đoàn đi được 32 người, không đông đủ như các Thứ Sáu, có lẽ anh chị em bận công việc làm ăn. Giờ giải lao Ca đoàn dùng bánh chưng, giò và bánh kẹo do gia đình của chị Thanh "mừng tuổi" cho Ca đoàn. Má của chị Thanh còn gởi tiền lì xì cho mọi người nữa. Thật là qúi hóa. Buổi tập hát bế mạc lúc 10:20PM. Trước khi về cha đã nhắn nhủ và khuyến khích Ca đoàn cố gắng tập luyện để mỗi ngày mỗi tiến bộ.

*Chúa Nhật, 15/1, Lễ giỗ 2 năm của chị Đặng Thanh tại nhà thờ St Joseph lúc 2:30PM thật sốt sắng và cảm động. Chủ tế là cha Tân, cha xứ GX Thánh Phêrô, Dallas. Với giọng nói nhẹ nhàng và khiêm nhường, lời giảng của cha đi sâu vào lòng mỗi người về tình yêu và sự mời gọi của Chúa... Ca đoàn tham dự rất đông, ngồi gần chật ghế chỗ Ca đoàn nhà thờ. Sau lễ mọi người đến thăm chỗ để hài cốt của chị và xuống hội trường dùng bữa cơm thân mật với gia đình của chị Thanh. Gia đình rất vui vẻ và cảm động vì mối chân tình của anh chị em Ca đoàn đối với chị Thanh. Ca đoàn cũng cám ơn cụ bà (mẹ chị Thanh) và gia đình của chị đã tổ chức và tạo cơ hội cho anh chị em đến hát lễ cầu nguyện cho chị.

*Thứ Bảy, 7/1, Buổi sáng họp Ban Điều Hành của 2 Ca đoàn Thánh Linh va Trinh Vương để phân công việc tổ chức Ngày Truyền Thống Liên Ca Đoàn DFW vào ngày 22 tháng 4. Buổi họp tiến hành rất tốt đẹp.

Buổi chiều, một số anh chị em tổ chức mừng sinh nhật cho chị Bích Trâm (chị của Tố Quyên) tại nhà anh chị Phúc Thuỷ. Ngoài những khuôn mặt quen thuộc còn có sự hiện diện của chị Bích và anh Trần Xuân Hòa . Mải vui chơi quên giờ về! Sáng hôm sau lễ 8:00AM không thấy anh nào đi hát...

*Thứ Sáu, 6/1, Ca đoàn bắt đầu tập hát cho các Lễ Xuân. (Bé) Phượng trở lại sinh hoạt và rủ thêm một người bạn là Tâm, cháu của anh Thanh vô Ca đoàn. Hôm nay cũng có vài khuôn mặc cũ trở lại sinh hoạt sau một thời gian vắng bóng.

*Chúa Nhật, 1/1, Lễ Mẹ Thiên Chúa. Lễ Mẹ Thiên Chúa năm nay rơi vào Chúa Nhật nên Ca đoàn phải hát 2 lễ 8:00AM và 10:00AM như thường. Tối hôm qua Ca đoàn tụ họp tổ chức đón năm mới tại nhà anh chị Phong - Ngọc cho tới gần sáng. Tôi mắc đi Houston thăm thân nhân và giúp Khoá Ca Trưởng tại nhà thầy Phạm Đức Huyến, nên Ca đoàn do anh Trần Hữu Thanh điều khiển. Sau lễ nghe nói bà con ta còn kéo đến nhà anh chị Phong - Ngọc Party nữa... Năm mới hát nhiều mà ăn uống cũng nhiều!


   
Jump To:

Thanh Linh

@ ThanhLinh

Go To Top Of Page