Thanh Linh
Thanh Linh
Homepage | Refresh Forum | UserNames |
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 
 All Forums
 Archives
 S? Tay Ca Ðoàn - 2008
 
Author Topic  
 Show Profile  Email Poster  Reply with Quote

Sổ Tay Ca Đoàn 2008

* Mùa Noel 2008
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/noel08/index.htm

*Liên Ca Đoàn hát lễ Kính Các Thánh Tử Đạo VN Thứ Năm, 27 tháng 11. Giáo xứ đã tổ chức mừng lễ kính CTTĐVN trùng với ngày Lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ. 10 giờ sáng có rước trong khu vực nhà thờ, sau đó là Thánh Lễ do 4 Ca đoàn: Fiat, Trinh Vương, Augustinô và Thánh Linh hát chung. Lần đầu tiên có Ca Đoàn Fiat tham dự, các anh chị đã tham gia một cách sốt sắng và rất đúng giờ. Tuy những bài hát là những bài quen thuộc, nhưng anh chị em đã hát với cả tấm lòng, có những anh chị em nói rằng đã nghẹn lời và chảy nước mắt khi hát, vì cảm nhận được bao hồng ân Chúa đã ban chọ Ca trưởng do chị Vân (Fiat), anh Hùng và anh Thanh (Thánh Linh) điều khiển. Sau lễ ai cũng lộ rõ nét vui tươi trên nét mặt.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/cttdvn/index.htm

*Chúc mừng anh chị Giang Bích Anh chị đã sinh bé trai lúc 4:23am, Ngày 18 tháng 11 năm 2008
Em bé nặng 8 lbs 4oz, dài 21 inches, tên Bradỵ Xin Chúc mừng anh chị đã có nếp có tẻ, và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị được bình an vui vẻ, cháu bé khỏe mạnh lớn khôn trong ân sủng của Thánh Linh.
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/Brady_giangbich.jpg

*Hát lễ kỷ niệm 25 năm khấn dòng cho một nữ tu tại Dòng Camêlô Thứ Ba, ngày 18 tháng 11. Khoảng 30 anh chị em đã tham dự hát lễ tại Dòng Camêlô, Dallas, cho một soeur Dòng Kín Camêlô. Thánh lễ do Đức Giám Mục Kelvin Farrell chủ tế và giảng thuyết. Hiện diện trong thánh lễ đa số là người Mỹ và Mễ. Đi hát lễ với Ca Đoàn có 1 soeur Đaminh và một số anh chị em khác. Anh chị em đã hát lễ thật sốt sắng. Sau lễ Ca đoàn đã chụp hình chung với Đức Cha.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/camelo/CaDoan_Camelo_111808.jpg

*Đi Chơi Colorado. Labor Day năm nay dự định đi Destin, Florida, nhưng không thành vì hết cơn bão này đến cơn bão khác đánh vào ven vịnh Mexico, đến nỗi chính quyền bắt dân chúng đi lánh nạn đúng vào tuần Labor Day. Tới giờ phút chót, anh chị em đành thay đổi hướng đi, thay vì đi về hướng Nam thì đi về hướng Bắc, thay vì tắm biển thì đi trèo núi. Có người đã đem cả đồ bơi lẫn đồ trèo núi hòng theo... Vì sợ bão, một số anh chị rút tên trước khi thay đổi kế hoạch. Chiều Thứ Sáu khởi hành từ nhà thờ sau khi đọc kinh xin Đức Mẹ ban bình an, hướng về phía Oklahoma và Denver. Anh Thi và anh Tùng thay nhau lái xe suốt đêm. Tới Colorado Springs khoảng 8 giờ sáng. Sau khi ăn sáng, phái đoàn đi chơi Seven Falls, sau đó Garden of the Gods cho tới 3 giờ chiều. Nhà thuê ở thành phố Dillon, cách Denver khoảng 1 tiếng lái xe về hướng Tây. Đường đi ngoằn nghèo và núi đồi chập chùng. Tuy cảnh đẹp nhưng cũng sợ sợ, lên dốc chạy khoảng 50 mi/giờ, xuống dốc thì phải đạp thắng liên miên, phải chui qua mấy cái hầm xuyên núi. Đến nhà khoảng 5 giờ chiều . Nhà nằm sát bên hồ Dillon và trên sườn núi rất đẹp. Mọi người dọn đồ, nấu nướng ăn uống thỏa thuê...Xong ngày thứ nhất. Sáng Chúa nhật đi lễ ở thành phố cách đó khoảng 7 mi . Quang cảnh rất ư là đẹp (không tả được, xem hình thì biết). Sau khi đi lễ về ăn sáng với cháo gà (do anh chị Đạt Nhung cho) và lên đường đi Rocky Mountain. Đường xá quanh co hiểm trở, đã vậy trời lại mưa nên càng sợ thêm. Cám ơn anh Thi lái xe rất vững! Đến trưa mọi người đều đói, ghé vào picnic area nướng thịt. Nướng mới được mấy miếng thì đã bị dẹp vì không cho đốt lửa! Sau khi chạy một vòng Rocky Mountain về tới nhà khoảng 7 giờ tối, vừa đói lại vừa mệt, nên quân ta mang cá, thịt ra nướng ăn... Hết ngày thứ hai. Sáng sớm Monday, mọi người dọn dẹp và ra về . Trên đường về gần tới New Mexicô ghé vào một Rest Area nghỉ ngơi và ăn trưa . Quang cảnh ở đó cũng đẹp, khí hậu mát mẻ và trong lành. Về gần tới Amarillo xe chút xíu là hết xăng. Bà con hú vía! Về tới nhà khoảng 10 giờ tối. Tạ ơn Chúa một chuyến đi tốt đẹp và an lành.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/denver/

*Đại Hội Thánh Mẫu Missouri. ĐHTM năm nay tổ chức từ ngày 7 đến 10 tháng 8. Ca đoàn nhận hát Lễ Đức Mẹ Mân Côi lúc 7:30 sáng thứ Bảy và Lễ Đại Trào chiều Thứ Bảy với Ca đoàn tổng hợp. Số Ca Viên đi hơi ít so với mọi năm, nên năm nay phải mời thêm một số anh chị phụ giúp: 2 Sop (Chị Kim Hạnh và chị Thơm), 2 Alto (bé Lyly và Kim Sa), 1 Tenor (anh Đức), 3 Basso (anh Toán, Hoàng và em Quang Anh con anh chị Minh Thư), và thêm anh Vũ Huy Khanh đệm đàn piano . Tổng số người chẵn 40. Như mọi năm, AC Hùng Thiêng đi trước bắt điện và sửa soạn lều, anh ĐP Trần H Phúc đi hôm sau mang theo đồ trải lều và các máy quạt. Đa số anh chị em đi vào chiều Thứ Năm. Sáng Thứ Sáu tham dự buổi hội thảo do cha xứ nhà Phêrô Bùi Quang Tuấn hướng dẫn. Sáng Thứ Bảy anh chị em thức giấc rất sớm để sửa soạn ôn hát tại lều và ra lễ đài chuẩn bị cho các nhân viên sắp xếp âm thanh và nhạc cụ. Thánh lễ cũng do cha xứ nhà giảng thuyết. Ca đoàn hát rất sốt sắng, mọi sự đều tốt đẹp. Sau khi hát lễ sáng xong, anh chị em kéo nhau đi ăn sáng và đi tập dượt cho lễ Đại Trào lúc 10 giờ. Buổi chiều tập với dàn nhạc tại hội trường nhà 3 lầu cho tới gần giờ lễ. Nhạc sỹ Đoàn Thanh Lâm từ California điều khiển. Năm nay trời mưa lớn và mưa dzai, tuy vậy số người đi kiệu rất đông. Thánh lễ Đại Trào phải tổ chức ở trong Hội trường CTTĐVN và ngoài Công Trường Nữ Vương Hoà Bình. Ca đoàn hát trong HTCTTĐVN. Vì không có nhiều thời giờ tập dượt và âm thanh không tốt lắm nên Ca đoàn Tổng Hợp hát không được như mọi người mong muốn... Hát lễ xong anh chị em Ca đoàn về lều "nhậu", do công sửa soạn của chị TB ẩm thực Nguyễn Đặng Thư Thư và sự hy sinh của chị Phạm Như Thủy và anh Thi . Cha xứ cũng tới thăm lều và trò chuyện với anh chị em. Buổi liên hoan kết thúc khoảng 12 giờ đêm. Sáng Chúa Nhật trời vẫn mưa lai rai, nhưng vẫn có Thánh lễ ngoài lễ đài. Một số anh chị em đi lễ, một số ở nhà dọn dẹp lều. Mỗi người mỗi tay nên dọn dẹp rất nhanh và gọn gàng. Trên đường về dự định ghé Precious Moments, nhưng trời mưa nên cancelled, để đến sang năm! Tạ ơn Chúa mọi người về nhà bằng an. Không quên cầu nguyện cho những nạn nhân xe bus ở Houston bị tai nạn trên đường đi ĐHTM đêm Thứ Năm (08/08/08).
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/mis08/

*Chúc Mừng AC Thanh Vi August 9, Chúc mừng AC Thanh & Vi đã hạ sinh một bé trai nặng 6 bl 11 oz, dài 20 1/4 in, tên Timothy Huy . Cháu sinh vào đúng ngày Thứ Bảy, Ca Đoàn hát lễ Mẹ Lavang ở Missouri . Dù mệt với em bé, nhưng sáng hôm sau anh Thanh đã điều khiển 2 Thánh Lễ như thường... Cầu chúc gia đình anh chị được luôn hạnh phúc.
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/thanhvi_huy2.jpg
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/thanhvi_huy.jpg

*Phân Ưu Với Gia Đình AC Đạt Nhung. August 8, Ca đoàn xin phân ưu cùng đại gia đình của anh chị Đạt Nhung qua sự mất mát lớn lao của những thân nhân trong chuyến xe bus đi hành hương Missouri năm nay. Đặc biệt trong đó có em Maria Vũ Thu Thủy là người quen biết với Ca Đoàn. Năm nào đi Missouri em cũng ghé lều thăm Ca Đoàn. Xin tình thương Chúa xoa dịu những đau thương mất mát và ban cho những linh hồn này được sớm hưởng Thánh Nhan Chúa.

*Aug 4, Chúc mừng gia đình chị Võ Nhung. Chị Võ Nhung mới sinh một em bé gái khoẻ mạnh và xinh xắn. Cháu Hồng Ân cân nặng 6lbs. Gia đình đã có nếp có tẻ! Dù mới sinh em bé, vậy mà ngay hôm Chúa Nhật chị đã hy sinh đi đệm đàn cho Ca Đoàn cả 2 thánh lễ! Xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị.

*Chúc Mừng AC Đạt Nhung
July 22, AC Đạt Nhung đã sinh ra đời em bé thứ tư lúc 9:15am. Cháu gái tên Faith, Nguyễn Thiên Hương, cân nặng 7 lbs 2 oz. Mẹ tròn con vuông! Chúc Mừng!!!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/DatNhung_Faith.jpg

*Chúc Mừng AC Huy NgọcJuly 02, Ca đoàn chúc mừng anh chị Huy Ngọc mới có thêm một cháu gái Ý Thy Alina, mẹ tròn con vuông, cân nặng 6 lb 2oz và 19in long!
http://www.thanhlinhchoir.com/alb4_fam/Alina1_HuyNgoc.jpg

*Lễ Quan Thầy Giáo Xứ và Đón Mừng Cha Tân Chính Xứ. June 29, Sáng nay Giáo xứ tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng (Mẹ Hằng Cứu Giúp). Ngày hôm nay cũng là Lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Trong thánh lễ 8:00am, cha nguyên chánh xứ Giuse Trịnh Đức Hoà đã bàn giao giáo xứ cho cha tân chánh xứ Phêrô Bùi Quang Tuấn và cha phó là Phaolô Nguyễn Tất Hải. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của cha cựu chính xứ cũng là bề trên phụ tỉnh DCCT Hải Ngoại, cha Gioan Trần Ngọc Bích và một cha khách từ VN tới. Ca đoàn tổng hợp do anh Lê Hùng, chị Bích Vân và anh Hoàng Hùng điều khiển. Tất cả đều cộng tác với nhau trong tình yêu thương và vui vẻ. Xin Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn đồng hành với chúng con! http://www.thanhlinhchoir.com/2008/quanthay_gx/

*Lễ Quan Thầy Ca Đoàn May 11, Hôm nay Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, quan thầy Ca Đoàn, cũng là Mother Day. Năm nay sau khi hát xong, Ca đoàn có picnic ở Huffhine Park. Nhờ sự hoạt động tích cực của anh Đoàn Trưởng, Đoàn Phó, chị Thủ Quỹ, chị Thư Thư và ban ẩm thực, Ca đoàn đã có một lễ Quan Thầy thật vui và ấm cúng.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/quanthay/

*Ngày Truyền Thống LCĐ 13 April 19, Ngày LCĐ lần thứ 13 được tổ chức tốt đẹp tại Arlington, giáo xứ CTTĐVN. Năm nay có nhiều cái đặc biệt: rất đông các cha tham dự, đồ ăn và tiếp đón rất chu đáo, các Ca đoàn hát đều hay. Năm nay Ca đoàn Thánh Linh đi trên 25 Ca viên, hát bài "Mẹ Triển Dương" và trình diễn văn nghệ hài kịch "Tuyển Lựa Ca Sỹ" do anh Tùng và anh Thi diễn. Đạo diễn là anh Phúc, nhưng rất tiếc đến ngày tổ chức thì gia đình anh Phúc phải về Georgia vì bào huynh của anh Phúc bị bệnh. Văn nghệ năm nay hơi ít nên chương trình bế mạc trước giờ dự định cả tiếng. Năm nay chị Đăng và chị Thảo trúng được mỗi người một gói quà qút thăm. Ca đoàn về tới sân nhà thờ lúc 12 giờ đêm. http://lcd.catruong.com/ntt13_08/pics/

*Lễ Phục Sinh, 23/3 Thứ Năm Tuần Thánh do Ca đoàn Trinh Vương phụ trách hát. Thứ Sáu và Thứ Bảy Tuần Thánh do Ca đoàn Thánh Linh. Năm nay Đêm Vọng Phục Sinh chỉ có một lễ thay vì 2 lễ như mọi năm. Số người được Rửa Tội và Thêm Sức có trên 40 người. Cha Hoà và cha Tùng chia nhau "làm" nên thời gian đỡ lâu. Ca đoàn hát rất tốt, mọi người đều vui vẻ và thoải mái sau lễ Vọng Phục Sinh. Ngày Chúa Nhật lễ Phục Sinh có 4 thánh lễ như thường. Chúng ta phải nhờ Ca đoàn FIAT hát dùm cho lễ 8:00am. Sau lễ Ca đoàn có party mừng Chúa Phục Sinh tại nhà chị thủ quỹ Tô Trâm. Vui ơi là vui, và có rất nhiều đồ ăn, đặc biệt là món gà đi bộ do anh chị Đạt Nhung mua từ Houston mang về, rồi crawfish, thịt nướng, sườn Đại Hàn nướng, dồi heo, vv... Rất cám ơn anh Phúc, Đoàn Phó, dù bị bệnh cũng đến sớm nướng thịt ngoài trời lạnh lẽo mưa gió. Cám ơn chị Liên đã thức suốt đêm để làm món bún gì đó... Và cũng cám ơn anh Đoàn Trưởng, chị Thủ Qũy và mọi người tổ chức suprised birthday cho Ca trưởng! Hổ thẹn quá!
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/phucsinh/

*Tết Mậu Tý Năm nay Tết rơi vào Thứ Năm (Feb 07), ngay sau Thứ Tư Lễ Tro, Giáo xứ tổ chức các Thánh Lễ Đầu Năm vào các buổi chiều Thứ Năm và Thứ Sáu. Riêng ngày Thứ Bảy, thánh lễ lúc 10:00am khai mạc hội chợ Tết. Lễ Chiều Thứ Năm do Ca Đoàn Thiếu Nhi đảm trách rất thành công. Thánh Lễ chiều Thứ Sáu do Ca đoàn Trinh Vương đảm trách. Thánh Lễ Thứ Bảy do Ca đoàn Thánh Linh mình. Nhân số Ca đoàn tham dự không được nhiều lắm, vì một số các anh chị phải lo các gian hàng hội chợ của Ca đoàn và của Giáo xứ. Tuy nhiên CĐ hát cũng mạnh mẽ và long trọng không khém gì những Lễ khác. Sau Lễ là phần Hội Chợ. Hội chợ của Ca đoàn do anh ĐP Trần Hồng Phúc làm trưởng ban tổ chức cùng với chị Thảo, sop, và anh ĐT Đinh Tùng. Mới đầu thì có vẻ hơi lo vì không có nhiều người ghi danh giúp quán, nhưng đến ngày hội chợ, bà con ta đã đến giúp rất đông. Ngoài thành phần ban tổ chức, anh Hải, basso, và chị Bắc cũng đã đóng đô 24/24 giúp gian hàng. Tuy "buôn thúng bán bưng" nhưng Ca đoàn năm nay đã lời được cho Giáo xứ số tiền trên dưới $2,500! Hoan hô ban tổ chức và tinh thần của anh chị em!
Hình ảnh Thánh lễ
Hình ảnh Hội chợ


*Họp Mặt Xuân. Chúa Nhật, Feb 3, trước ngày Đầu Năm và trước Thú Tư Lễ Tro, Ca đoàn đã tụ họp tại nhà anh chị Phong Ngọc để mừng năm mới và xem super bowl! Vui không thể tả được, cười mệt cả người. Chị Hương Từ thắng square đầu tiên và anh ĐP Trần Hồng Phúc đã thắng 3 squares còn lại. Hôm đó là New York Giant và New England Patriods chơi Super Bowl. Đồ ăn rất nhiều, đây là sơ sơ các món ăn mà anh ĐP đã nêu ra: tiết canh dê, heo quay, mì xào dòn, cháo lòng, bò hầm, gỏi, cơm hến, chân gà, gà chiên, phá lấu, mực khô, chè, trái cây, vv.... Những AC đã hy sinh lo phần ẩm thực có: AC Minh Thư,AC Phong Ngọc, AC Châu Huệ,AC Hùng Thiêng,AC Đạt Nhung, AC Hoài Chi, AC Dũng Hồng, AC Hải Bắc, chị Hương. AC Bẩo Tâm và AC Giang Bích tuy không đến tham dự, nhưng đã đóng góp hiện kim cho bữa tiệc. Không quên cám ơn các anh chị đã ủng hộ beer. Thật là một buổi họp mặt đáng nhớ!
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/superbowl/

*Mừng con của AC Tòng - Hiền được 1 tháng tròn. Chúa Nhật, Jan 13, anh chị Tòng Hiền mời Ca đoàn tới nhà ăn mừng cháu Alaina được một tháng tròn. Hôm nay cũng là ngày có Cowboy playoff gamẹ Vì anh chị Tòng và Hiền cũng tham gia đoàn Thiếu Nhi và Thanh niên, nên vừa Ca đoàn, vừa Thiếu Nhi và vừa Đoàn Thanh Niên kéo đến nhà khá đông. Anh chị em ăn uống và chuyện trò rất vui. Anh Phạm Hải đã thắng 3 squares, và người nhà của anh Tòng đã thắng 1 squarẹ Hôm nay là game cuối cùng của Cowboy, vì đã đánh thua New York Giant. Cam ơn anh chị Tòng và Hiền, cầu chúc cháu Alaina luôn khoẻ mạnh và ngoan ngoãn.

*Chia buồn Ngày 2/1/2008 bác Vincente Nguyễn Văn Kinh, thân phụ của chị Tô Trâm qua đời, thọ 69 tuổi. Ca đoàn xin chia sẻ nỗi mất mát với chị Trâm, chị Liên, cũng như anh chị Hùng-Thủy. Xin Chúa sớm đưa linh hồn Vincente về hưởng Thánh Nhan Người muôn đời.


*Họp Mặt Đầu Năm Duơng Lịch, 1/1 Sau thánh lễ Mẹ Thiên Chúa anh Đoàn Phó đưa ra ý kiến họp mặt đầu năm tại nhà anh chị Phong Ngọc. Thế là một bữa tiệc thịnh soạn được chuẩn bị cấp tốc ngay bữa trưa hôm đó với các món như heo quay, chicken wings (AC Giang Bích), gà đi bộ (AC Đạt Nhung), vv... Anh chị em quây quần ăn uống, ca hát (nhạc sống), xem foot ball và tâm sự ngày đầu năm. Mãi gần nửa đêm mới tan tiệc! Thật là vui! Cám ơn AC Phong Ngọc, hai anh ĐT & ĐP cũng như bà con đã tới chơi hôm đó.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/phongngoc_newyear/

*Đại Lễ Mẹ Thiên Chúa, 1/1 Giáo xứ có 4 thánh lễ: 2 lễ Vọng vào tối hôm trước và 2 lễ lúc 9:00am và 7:00pm vào chính ngày. Ca đoàn hát lễ 9:00am, mặc đồng phục áo dài trắng. Tối hôm trước có liên hoan muộn, nhưng sáng hôm sau hầu hết mọi người đều có mặt lúc 8:15am để ôn hát chuẩn bị. Thánh lễ đầu năm thật trang nghiêm và long trọng. Ca đoàn hát sốt sắng và tâm tình. Sau lễ có vài người bạn trẻ đến cho ý kiến: "Nghe Ca đoàn hát cái tai của em nó rung rinh, nổi cả da gà!". Mọi người đều hứng khởi và tự tin bước vào năm mới dưới bóng Mẹ Mariạ Sau lễ Ca đoàn chụp hình chung xung quanh tượng Mẹ Lavang.... và rủ nhau họp mặt tiếp tục tại nhà anh chị Phong Ngọc!
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/lemethienchua/

*New Year Count Down, 31/12 Liên Ca Đoàn của giáo xứ tổ chức họp mặt để "count down" năm 2008 vào tối Thứ Hai, sau lễ 7:00pm, Lễ Vọng Mẹ Thiên Chúa. Chương trình khai mạc lúc khoảng 8:30pm. Mở đầu chương trình, anh Lê Hùng đại diện các Ca đoàn cám ơn các Ca viên đã hy sinh tham gia Ca đoàn để phục vụ giáo xứ. Sau đó cha xứ Giuse Trịnh Đức Hoà có đôi lời huấn từ và khuyến khích các Ca đoàn hãy hăng hái dùng lời ca tiếng hát để phần phụng vụ được thêm long trọng và sốt sắng. Sau đó, anh trưởng văn phòng Đặng Hiếu Sinh, thay mặt giáo xứ cũng có đôi lời và tặng các Ca đoàn số tiền $500. Có tất cả 4 Ca đoàn tham dự: Thánh Linh, Trinh Vương, Augustinô và Fiat. Band nhạc "Bốn Phương" do các Ca đoàn chung tay hợp lại, dưới sự điều khiển của anh Nguyễn Khanh, anh Hùng, anh Lâm, anh Tài và chị Ngọc, là động lực chủ yếu cho niềm vui đêm nay. Xen kẽ phần văn nghệ là phần rút qùa lấy hên cho năm mới. Phần ẩm thực do chị Thư Thư và các Ca đoàn chung tay đóng góp. Cũng như mọi năm, năm nào cũng ăn ngon nhưng... không đủ!!! Phần trang trí năm nay đặc biệt do anh Lê Hùng và Ca đoàn Trinh Vương đặc trách rất đẹp và ấm cúng. Chương trình vui nhộn trong không khí đón năm mới đoàn kết và hân hoan. Chương trình kết thúc khoảng 1 giờ sáng 1/1/2008. Ai cũng vui và thích thú! Tạ ơn Chúa, tạ ơn mọi người đã chung tay tổ chức cho buổI tiệc được thành công tốt đẹp.
http://www.thanhlinhchoir.com/2008/newyear08/

   
Jump To:

Thanh Linh

@ ThanhLinh

Go To Top Of Page