Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 C. Thánh Nhạc, Ca Đoàn
 C6. Nhạc Sĩ Thánh Ca
 Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thu
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 05/07/05 :  21:49  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Tôi muốn tìm địa chỉ của Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thu. Anh Chị Em ai biết xin chỉ dùm. Khi ở Nha Trang tôi có gặp và nhờ Cha Mi Trầm tìm giúp mà chưa thấy ngài trả lời.
Ða tạ
Tuyvan

tienlinh

Others
3 Posts

Posted - 06/11/05 :  01:49  Show Profile  Email Poster Send tienlinh a Private Message  Reply with Quote
Nhac si Xuân Thu
160/27 Hồng Lạc, phường 11, Quận Tân Bình,
TP.HCM, Việt Nam

Go to Top of Page

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 06/11/05 :  23:08  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Chào Tienlinh,
Tôi rất mừng khi thấy được địa chỉ của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thu. Chân thành cám ơn sự lưu tâm của bạn (xin phép được gọi là bạn vì chưa biết tuổi tác). Tuổi của tôi thì còn 3 năm nữa lên hàng "cổ lai hy". Tôi và Xuân Thu, Viết Chung cùng nhiều bạn khác đã có một thời là ca viên của một ca đoàn do cố Linh Mục Ngô Duy Linh điều khiển khi Ngài còn là Giám đốc trường Quốc Gia Âm Nhạc Huế. Vì chiến tranh và phải phục vụ trong quân đội, chúng tôi xa nhau và không liên lạc với nhau kễ từ năm 1963 cho đến bay giờ. Cám ơn Lienlinh một lần nữa và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho bạn và gia đình.
Tuyvan
(Tôi còn lại một tấm hình của buổi tập hát chụp vào năm 1962, xin post lên để bạn cùng chia sẽ với tôi một kỹ niệm).
download

Xin lỗi Tienlinh vì tôi post hình mà quên chỉ người trong hình. Tôi đứng bên phải, đầu hàng trên cùng. Xuân Thu là người thứ 5 đếm từ phải của hàng trên cùng. Cố NS Viết Chung đứng đầu hàng thứ 2 bên phải. Cha Ngô Duy Linh đang tập cho ca đoàn. Cha Ðỗ Bá Ái
(đang ở Mỹ)là người lập CÐ. đứng bên cây đờn.
Chào thân ái.

Tuyvan

Go to Top of Page

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 06/12/05 :  06:59  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Chào Ns. Tiến-Linh,
Hôm nay tôi thấy lòng vui hẳn lên vì biết được địa chỉ người bạn, Ns. Xuân Thu và chắc là chúng tôi sẽ có dịp gặp lại nhau khi tôi về thăm VN. nên đi Lễ Chúa Nhật xong, về đến nhà tôi lại mở trang web Calendi để xem lại. Tôi đọc hết cả các mục của trang web. Khi mở trang 3 của "hình các nhạc sĩ thánh ca" thì thấy hình của Ns.Tiến-Linh trẻ trung và vui vẻ nữa. Có phải "tienlinh" này đã cho tôi địa chỉ Xuân Thu ? Ns.Tiến Linh đang ở trong nước hay hãi ngoại ?
Nghìn lần đa tạ.
Xin Chúa trả công.
Tuyvan

Go to Top of Page

MagdalenaBVan

CT/NC
198 Posts

Posted - 06/12/05 :  15:23  Show Profile  Email Poster Send MagdalenaBVan a Private Message  Reply with Quote
Đúng là nhạc sĩ Tiến Linh người đã chia sẻ địa chỉ NS Xuân Thu, hiện NS Tiến Linh đang ở Việt Nam
Thân mến

M.Magdalena BichVan !
Go to Top of Page

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 06/12/05 :  21:29  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Cám ơn sự năng động và nhiệt tình phục vụ của những người trẻ. Cám ơn Bích Vân thật nhiều. Thân.
Tuyvan.


Go to Top of Page

TranDaiPhuoc

Others
581 Posts

Posted - 06/13/05 :  01:56  Show Profile  Email Poster Send TranDaiPhuoc a Private Message  Reply with Quote
Thưa Quý Vị,

Nói về anh Tiến Linh, chắc hẳn ai đã sinh hoạt về thánh nhạc cũng đã ít nhiều biết đến tên, tài năng, cùng những nỗ lực biên soạn đáng kể của anh trong nhiều năm gần đây, góp công rất nhiều vào nền thánh nhạc Việt Nam. Năm quyển Trang Đệm Đàn, một quyển Đối Ca Nhập Lễ, và một quyển nữa anh đang thực hiện (mà anh đã trao quyền cho tôi phổ biến khá "lai rai" tại hải ngoại) đã nói lên năng lực cùng sự chuyên cần của anh, chưa kể đến công việc dậy học tại gia, qua Internet để đào tạo thêm các nhân sự mới cho thánh nhạc Việt.

Tuy nhiên, đằng sau địa vị và uy tín mà anh đã tự tạo ra bằng trí lực của chính anh đó, có lẽ ít ai trong chúng ta biết anh cũng là một người gánh đầy trách nhiệm gia đình trong tư thế một người con đối với mẹ già đau yếu trầm trọng, một người em út có nhiểu bổn phận về cư xử với người trong gia đình, cùng một người cha với nhiều vấn đề phải lo cho hai con, trong một chỗ ở vô cùng chật hẹp,.... Tôi chỉ xin nói sơ qua để không chạm đến đời tư của anh quá nhiều, nhưng trong sự hiểu biết của một người được anh coi như bạn thân, tôi nghĩ nhiều khi anh đã phải cố gắng lắm để không ngã quỵ.

Tuần trước, nhạc sỹ lão thành Thiên Quang có gửi tôi lá thư tâm sự của anh Tiến Linh với ông, và nhắn tôi tìm cách giúp đỡ anh trong lúc này. Đó là lý do chính khiến tôi đã mạnh dạn viết thư này gửi lên đây. Tôi nghĩ ai cũng có những lo lắng riêng cho mình, nhưng nếu có sự tiếp sức chút ít từ mỗi một trong nhiều người trong chúng ta đối với một người như anh Tiến Linh, chắc chắn những sự giúp đỡ đó sẽ không rơi vào uổng phí mà còn là những đóng góp để thúc đẩy, kết thành những công trình tiếp nối của anh Tiến Linh cho nền thánh nhạc của chúng ta trong tương lai.

Kính mong quý vị, quý bạn cho biết ý kiến.

Trần Đại Phước


Go to Top of Page

MagdalenaBVan

CT/NC
198 Posts

Posted - 06/13/05 :  07:13  Show Profile  Email Poster Send MagdalenaBVan a Private Message  Reply with Quote
Đúng như lời của anh Trần Đại Phước chia sẻ về Ns Tiến Linh
BVân cũng có nhận được lá thư tâm sự của Ns gởi và được biết hiện nay NsTL đang gặp rất nhiều khó khăn ... nên rất cần sự nâng đỡ giúp sức của mọi người xa gần bằng nhiều cách, ( Ns Tiến Linh là người Thầy và cũng là người anh tinh thần của BVân )
BVân đoán biết trong forum catruong này có nhiều học trò, bạn hữu, đồng nghiệp ..quen biết của Ns Tiến Linh, xin quí anh chị hãy tiếp sức nâng đỡ tinh thần với NS nhất là thêm lời cầu nguyện
Vài ý mọn
Nguyện chúc tình yêu trong Chúa Ba Ngôi
Thân mến

M.Magdalena BichVan !
Go to Top of Page

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 06/14/05 :  23:42  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Thưa Qúi vị,
Ðọc thư cuả anh Trần Ðại Phước và của cô Bích Vân tôi tưởng như đang nghe một tiếng kêu cứu. Thật vậy, thực tế đang có nhiều kêu cứu khác nữa chưa được gióng lên. Tôi đang ở một nơi xa anh Trần Ðại Phước nữa vòng trái đất. Cho tôi xin địa chỉ của NS Tiến Linh để trong chuyến thăm Xuân-Thu (vào mùa thu tới) tôi sẽ ghé thăm Tiến Linh, có thể để gọi là đáp lễ; trước lạ sau quen nhất là những người có nhiệt tâm và hy sinh phục vụ Gíao Hội bằng hết tài năng và khả năng Chúa ban.
Cám ơn Trần Ðại Phước và Bích Vân về những nét "phác họa" về NS Tiên Linh.
Và hàng hồi âm. Cầu nguyện cho nhau.
Thân mến,
Tuyvan

Go to Top of Page

MagdalenaBVan

CT/NC
198 Posts

Posted - 06/15/05 :  06:16  Show Profile  Email Poster Send MagdalenaBVan a Private Message  Reply with Quote
BVân có liên lạc với NS Tiến Linh và được sự đồng ý của NS. nay BVân gởi địa chỉ đến bạn :
Nhạc sỹ Tiến Linh
118 Hoàng văn Thụ
Phường 9 - Quận Phú Nhuận - Tp. HCM
Phone: 08.8478.696
Hiện tại thầy Tiến Linh đang ở địa chỉ này, nhưng trong thời gian ngắn sẽ không ở nữa, nếu có thay đổi chổ ở với địa chỉ mới BVân sẽ gởi tin cho hay sớm ( e là mùa thu năm tới TuyVan ghé thăm NS. sẽ ở địa chỉ mới rồi hìhìhì ...
Cầu nguyện cho nhau trong tình mến Chúa yêu người
Thân mến
Trong tình yêu Chúa Ba Ngôi

M.Magdalena BichVan !
Go to Top of Page

Tuyvan

CT/NC
70 Posts

Posted - 06/15/05 :  07:27  Show Profile  Email Poster Send Tuyvan a Private Message  Reply with Quote
Xin lỗi Bich Vân về cách dùng từ chưa chính xác mà phải viết là "mùa thu này" thì chắc là không hiểu lầm phải không ? Chắn ăn nhất là viết "mùa thu 2005". Còn như "mùa thu năm tới" như BV. đã viết ở trên thì qúa lâu và sự thăm viếng có thể có một ý nghĩa khác rồi!! hề hề . . .
Thân mến,
Tuyvan


Go to Top of Page

TranDaiPhuoc

Others
581 Posts

Posted - 06/16/05 :  04:55  Show Profile  Email Poster Send TranDaiPhuoc a Private Message  Reply with Quote
Thành thật xin lỗi mọi người . TDP đang lu bu công việc sở làm quá nên sẽ cố gắng trình bầy chuyện anh Tiến Linh rõ ràng hơn tối nay (hoặc đêm nay).

TDP


Go to Top of Page

TranDaiPhuoc

Others
581 Posts

Posted - 06/17/05 :  05:27  Show Profile  Email Poster Send TranDaiPhuoc a Private Message  Reply with Quote
Thưa Quý Vị,

Sau lá thư ngỏ lời đầu tiên ở trên, tôi lại bận lu bù vào cái project trong sở làm nên câu chuyện gián đoạn. Thành thật xin lỗi tất cả một lần nữa. Trong thời gian đó, tôi đã nhận được một vài hồi đáp, có thể chia ra 3 phần: (1) thắc mắc và lo lắng chuyện gì đang xẩy ra cho anh TL; (2) đề nghị không trình bầy chuyện riêng gia đình của anh TL; (3) đề nghị cách thi hành việc giúp đỡ anh TL. Xin bàn lần lượt về 3 phần này.

(1) Xin thưa ngay là anh TL đang có một nhu cầu bắt buộc và cấp bách là tìm một nơi ở rộng rãi hơn để có thể tiếp tục những công việc liên quan đến phụng vụ, thánh nhạc mà anh đã làm một cách chuyên cần trong nhiều năm nay. Phí tổn về chuyện này, theo tôi vừa được nghe biết, khá lớn. Dĩ nhiên anh ấy đang phải xoay sở với nhiều người tại Sàigòn, nhưng bên đây, vì tình bằng hữu cùng sinh hoạt chung một lãnh vực là thánh ca phụng vụ, thiết nghĩ chúng ta có thể mỗi người một ít gom được một số tài chính nào đó để giúp cho anh, cũng đỡ đi gánh nặng phần nào.

(2) Trong thư đầu, tôi có đề cập đến vài khó khăn riêng tư mà anh đã phải có trách nhiệm bổn phận lo lắng từ bao lâu nay. Một phần vì tôi nghĩ nếu không nói ra sẽ không ai hiểu và sẽ nghĩ rằng chuyện thay đổi chỗ ở thì hoàn cảnh thế nào chi tiêu thế ấy, có gì mà cần phải giúp đỡ. Phần nữa, đây là những điều có sự đồng ý của anh TL, và cũng là điều do nhạc sỹ Thiên Quang giao phó cho tôi làm giúp ông, bởi vì tuy là một nhạc sỹ có uy tín rộng rãi, nhưng ông đã có tuổi, những người ông quen biết cũng có tuổi, ông khó lòng vận động bằng những người tuổi trẻ hơn như chúng ta. Khi nói ra những chuyện riêng tư gia đình, tôi cũng rất ngại, nhưng đành phải nói, và dù đã phân trần trước tôi cũng nhân đây xin lỗi anh TL cùng mọi người nếu những điều đó khiến quý vị không cảm thấy hài lòng.

(3) Hai bạn Trần Công Hoán và Bích Vân đã đề nghị sẽ tiếp tay với tôi trong mọi việc cần thiết. Nhân anh TL và tôi đang chuẩn bị một quyển sách hát gồm các bài anh phổ vào ý mầu nhiệm kinh Mân Côi, tôi sẽ dùng sách đó để gửi tặng on-line cho quý vị nào đóng góp giúp đỡ, như một lời cảm ơn nhỏ từ anh TL. Anh Hoán cũng có một tập sách Hoà Âm do anh góp lại trong thời gian qua học tập cùng anh TL để làm quà nếu có ai thích học hoà âm thay vì nhận sách nhạc.

Địa chỉ của tôi là:

Trần Đại Phước
5533 Mountain Valley Dr.
The Colony, TX 75056 (USA)

Nhân đây, tôi cũng xin thành thật cảm ơn tất cả đã lâu nay hưởng ứng mua sách Trang Đệm Đàn 1-5 cũng như Đối Ca Nhập Lễ. Các tiền thu được tôi đã lần lượt gửi về anh TL mấy đợt.

TĐPGo to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05