Thanh-Nhac Forum
Thanh-Nhac Forum
Home | Profile | Active Topics | Forum Rules | Members | Private Messages | Search | Hỏi - Đáp
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?

 All Forums
 A. Catruong's Forum Info - Welcome!
 A2. Thông Tin & Góp Ý
 Thông báo của Nhóm chủ trương
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

moderator

CT/NC
57 Posts

Posted - 02/24/06 :  09:28  Show Profile  Email Poster Send moderator a Private Message  Reply with Quote
Thông báo của Nhóm chủ trương
v/v Đục bỏ một số bài viết trên trang Diễn Đàn Thánh Nhạc

Gần đây trang Diễn Đàn Thánh Nhạc của Nhóm Ca Trưởng có một số bài viết mang tính cách công kích cá nhân, gây chia rẽ và bất hoà.

Vì thế, Nhóm chủ trương quyết định tự ý đục bỏ những đề tài và những bài viết liên quan nào "không đem lại lợi ích thiết thực cho các thành viên".

Đồng thời, một lần nữa, Nhóm chủ trương xin xác định lại mục đích của trang Diễn Đàn Thánh Nhạc là để tất cả những ai yêu mến Thánh nhạc Việt Nam có thể học hỏi và chia sẻ những tài liệu về Thánh ca, Thánh nhạc và những hiểu biết, kinh nghiệm về Ca đoàn TRONG TINH THẦN PHỤNG SỰ THIÊN CHÚA VÀ YÊU MẾN THA NHÂN.

Nhóm chủ trươngmoderator

CT/NC
57 Posts

Posted - 12/04/06 :  13:28  Show Profile  Email Poster Send moderator a Private Message  Reply with Quote
Thông báo của Nhóm chủ trương
v/v Đình chỉ việc tham gia Diễn đàn Thánh Nhạc của bạn sondong

Nhận thấy những bài đăng tải gần đây của bạn sondong (điển hình là những nhận định có tính cách xúc phạm đến dân tộc) không phù hợp với đường hướng hoạt động và mục đích của trang Diễn đàn Thánh Nhạc, Nhóm chủ trương quyết định đình chỉ việc tham gia của bạn sondong kể từ hôm nay, ngày 04 tháng 12 năm 2006.

Nhóm chủ trương
Go to Top of Page

Hải Đăng

Basso
855 Posts

Posted - 12/04/06 :  14:38  Show Profile Send Hải Đăng a Private Message  Reply with Quote

Tôi hết sức hoan nghênh và ủng hộ việc làm kiên quyết của Nhóm chủ trương Diễn đàn Thánh nhạc V/v Đình chỉ việc tham gia Diễn đàn Thánh Nhạc của bạn sondong .
Vẫn biết đây là điều mà chúng ta không hề muốn , nhưng vì mục đích tốt đẹp, cao cả của Diễn đàn , vì sự trân trọng - tôn trọng đối với đông đảo Anh chị em thành viên đang ngày đêm hi sinh thầm lặng ,nhiệt tình ,tâm huyết đóng góp công sức , trí tuệ cũng như tấm lòng với mong mước xây dựng diễn dàn ngày càng phát triển đúng hướng ,đúng mục đích .. thì việc cần phải kiên quyết như vậy là hoàn toàn đúng đắn và kịp thời.

Nhân đây tôi cũng bày tỏ mong muốn với Nhóm chủ trương là : ngoài việc chúng ta quan tâm theo dõi, quản lý , chấn chỉnh về mặt nội dung cũng cần nên quan tâm chăm sóc thêm về mặt hình thức để góp phần làm cho diễn đàn của chúng ta ngày càng "Xanh , sạch , đẹp " như nhắc nhở các thành viên nên post bài có dấu tiếng Việt , nên dàn chữ hết chiều ngang khổ trang viết , không nên Quote thừa , nên cư xử hòa nhã , xưng hô thân ái , chân tình , Ví dụ như cách xưng hô "Bác với em" của một số anh chị đang gọi nhau như vậy hiện nay tôi thấy rất đặc trưng Văn hóa Việt , rất lịch sự , chân tình ...

Xin chúc diễn đàn của chúng ta ngày càng phát triển vững mạnh .


Hải Đăng
Go to Top of Page

LouisLong

Basso
574 Posts

Posted - 12/04/06 :  16:18  Show Profile  Email Poster Send LouisLong a Private Message  Reply with Quote
quote:
Originally posted by Hải Đăng


...
Nhân đây tôi cũng bày tỏ mong muốn với Nhóm chủ trương là : ngoài việc chúng ta quan tâm theo dõi, quản lý , chấn chỉnh về mặt nội dung cũng cần nên quan tâm chăm sóc thêm về mặt hình thức để góp phần làm cho diễn đàn của chúng ta ngày càng "Xanh , sạch , đẹp " như nhắc nhở các thành viên nên post bài có dấu tiếng Việt ,...
...

Hải ĐăngBác Hải Đăng, xin cảm tạ Bác có nhắc đến chuyện "nên post bài có dấu tiếng Việt ". Em đọc nhiều bài viết không dấu trong diễn đàn này mà có lúc em phải mất 2 ngày mới dám nói là hiểu đúng ý tác giả . Thiết nghĩ một trong những nét đẹp của ngôn ngữ và chữ viết chúng ta là chữ có dấu ( sắc huyền ngã hỏi nặng ^ dấu ă ơ ô ...) và cũng vì vậy mà bao nhiêu nhạc sỹ cúa chúng ta phải mất bao nhiêu ngày đêm để cố diễn tả đúng dấu để cho bản nhạc Việt cúa mình thêm phong phú và có giá trị . Thậm chí có tác phẩm đã ra đời mọi người say sưa hát bao năm trong nhà thờ, thế rồi chỉ vì có một chữ trong đó khi hát lên nghe như chữ khác thế là tác giả đành ngậm ngùi xin lại từ người yêu chuộng ... LouisLong không dám bàn nhiều đến ngôn ngữ ở đây e là không đúng chỗ (có lẽ đã quá nhiều những bài tham khảo nói đến vấn đề này rồi) , LouisLong chỉ muốn thêm 1 chút rằng viết chữ có dấu cũng là một hình thức biểu lộ sự tôn trọng người đối thoại và tôn trọng chính mình vậy (Long có bạn cùng làm chung và họ không phải người Vietnam mà khi thấy những bài tiếng Việt không dấu bạn đó cũng lắc đầu khi biết rằng trang đó có những khả năng giúp người dùng bỏ dấu được!!! Thiệt là buồn!!!) . Ước chi nếu sau lời nhắc nhở của Bác Hải Đăng mà chúng ta có thêm nhiều bài viết có dấu đầy đủ thì quả thực là hạnh phúc biết bao, và chắc hẳn sẽ làm cho vườn hoa chúng ta "Xanh , sạch , đẹp " thêm, như lời Bác đã dẫn .

Vài hàng góp ý, không có nhắm vào ai . Chỉ là một góp ý chân thành . Nêu có chi phật lòng quí vị , cho LouisLong xin lỗi ( nhưng đành vẫn "ngậm ngùi" giữ nguyên ý kiến thôi !)

Long
Go to Top of Page

Chua Nhat

CT/NC
8 Posts

Posted - 01/06/08 :  01:37  Show Profile Send Chua Nhat a Private Message  Reply with Quote
Cám ơn Nhóm Ca Trưởng đã nghĩ đến vấn đề này, tôi được biết có một số giáo xứ VN dùng Diễn Đàn Thánh Nhạc này để bêu diễu nhau trong nội bộ, mong sao hãy tìm những cái hay của nhau đưa lên đây.
Ngoài ra, chúng ta cần nhiều topic chuyên môn như: Tại sao một nhạc sĩ lại soạn nhạc như vậy. Chúng ta có thể phân tích 1 bản nhạc và nhờ những nhạc sĩ hiện tại giải thích cái hay của những khúc nhac.
Tôi còn nhớ cha Tiến Dũng có 2 cuốn nhạc lý rất hay, Ngài đã phân tích những dòng nhạc nổi tiếng trên thế giới làm giáo trình để học nhạc, không biết quí vị nào có còn 2 cuốn đó không? Nếu có thể quí vị nào biết mua ở đâu xin cho tôi biết, thành thật cám ơn.
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Send Topic to a Friend
 Printer Friendly
Jump To:
Thanh-Nhac Forum © calendi.com Go To Top Of Page
Powered By: Snitz Forums 2000 Version 3.4.05